Học piano chưa bao giờ là muộn !

Đăng ngày 14/09/2023 lúc: 10:39

 

Như mọi người đã biết, độ tuổi vàng để bắt đầu học đàn Piano là từ 6 – 8 tuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội tiếp xúc với nhạc cụ này ngay từ nhỏ, có nhiều người phải đợi đến khi 20 tuổi, thậm chí 40 tuổi mới đủ điều kiện theo học. Và rằng, dù bạn đang ở bất kỳ độ tuổi nào thì việc bắt đầu học piano chưa bao giờ là quá muộn, chưa bao giờ là trễ để bắt đầu!

Tin tưởng vào bản thân bạn, tin vào khả năng của bạn, vì bạn vẫn còn cả quãng đời còn lại để dành chơi piano, đúng không?

Học piano trễ không phải lúc nào cũng bất lợi!

Đừng quên, trên thế giới có rất nhiều người thành công muộn nhưng không kém phần vinh quang. Cha đẻ của KFC – Colonial Sanders chỉ tìm ra công thức thành công cho món gà rán khi đã 50 tuổi, danh họa Van Gogh chỉ thực sự vẽ tranh chuyên nghiệp sau năm 27 tuổi, Donal Trump đắc cử Tổng thống Mỹ khi ông đã ở độ tuổi 70,… Và rất nhiều tên tuổi khác có duyên với thành công muộn như Ray Kroc, Henry Ford, J.K.Rowling,…

Việc bạn học piano có thể bắt đầu bất cứ lúc nào, không cần vội vàng, cũng không cần cạnh tranh để giành chiến thắng. Tập làm bạn với piano để tự mình chơi những bản nhạc vốn đã yêu thích bấy lâu, nhưng chưa có cơ hội thể hiện, hay đơn giản như bạn vô tình nghe được một bài hát nào đó trên đường, và khi về nhà bạn muốn chơi lại nó trên piano,…

Học piano sớm có thể có nhiều tiện lợi, dành được nhiều thời gian, và có thể thi vào các trường chuyên nghiệp, trở thành nhạc công. Nhưng việc học piano muộn cũng không có vấn đề gì bạn nhé!

Bạn tin không? Người lớn có thể học hiểu nhanh hơn trẻ con rất nhiều. Tất nhiên rồi, vì người lớn họ tư duy tốt hơn, khả năng tập trung cao hơn. Vậy vì lý do gì bạn không vận dụng ưu điểm tuyệt vời của mình cho việc học piano?

Học piano chưa bao giờ là muộn!

Tin tôi đi! Chỉ cần bạn tự tin, cố gắng, và không ngừng kiên trì, thành công không ở xa bạn đâu.

Chúc mọi người sớm hoàn thành giấc mơ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0903.416.000