Hướng dẫn đệm hát piano bài “Yêu Thương Mong Manh” – Bí quyết tạo cảm xúc

Đăng ngày 09/09/2023 lúc: 10:51

Hướng dẫn đệm hát piano bài “Yêu Thương Mong Manh” – Bí quyết tạo cảm xúc

Mở đầu: Bài hát “Yêu Thương Mong Manh” là một tác phẩm âm nhạc đầy cảm xúc, với giai điệu sâu lắng và lời ca đẹp. Để thể hiện sự tinh tế của bài hát này, hướng dẫn đệm hát piano có vai trò quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về cách đệm hát piano bài “Yêu Thương Mong Manh,” bao gồm cả các bí quyết để tạo nên sự cảm xúc trong mỗi nốt nhạc.

1. Làm quen với giai điệu: Trước khi bắt đầu đệm hát bất kỳ bản nhạc nào, hãy làm quen với giai điệu của bài hát. Nghe và hiểu rõ cấu trúc âm nhạc, những nốt nhạc quan trọng và biểu cảm mà bài hát mang lại.

2. Tạo hòa âm cơ bản: Bắt đầu với các hòa âm cơ bản để xây dựng nền tảng cho bản đệm. Điều này có thể bao gồm các hợp âm chính như C, Am, F, và G. Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách chuyển giữa các hòa âm một cách mượt mà.

 1. [Em]Anh, mình đã trao nhau nhiều [B/Eb] hơn đã hứa
  Mà vì [Bm/D] sao đôi khi em thấy yêu thương thật [A/C#] quá mong manh
  Dù [CM] biết cuộc đời tựa như những [Bm] tháng năm kia đổi thay
  [Am9] Vẫn mong cho mình mãi bên nhau dài [B] lâu.2. [Em] Em lòng vẫn khát khao được [B/Eb] yêu mãi thế
  Dù mai [Bm/D] đây đôi ta đâu biết yêu thương mình [A/C#] sẽ ra sao
  Người [CM] hỡi, tình mình tựa như những [Bm] áng mây trôi về đâu
  [Am9] Hãy yêu thương để có nhau mãi về [B] sau.ĐK: [Em] Người yêu nhé nhìn [Am] em lần [nữa [D] Hứa một lời sẽ [GM] mãi bên  nhau  [Em] Và em sẽ nhìn [Am] anh và hát [F#7] Em sẽ mãi yêu anh hơn [B] lời em nói.[Em] Dù năm tháng đổi [Am] thay người hỡi [D] Những ngọt ngào vẫn [GM] mãi trong nhau [Em] Bàn tay vẫn tìm [Am] nhau trìu mến [F#] Và ta sẽ mãi yêu cho [B] dẫu mai đây về [Em] đâu.

 

3. Thêm màu sắc và biểu cảm: Điểm đặc biệt của bài “Yêu Thương Mong Manh” nằm ở sự biểu cảm tinh tế. Sử dụng pedal, động đầu ngón tay và biểu đạt qua cách chơi để thể hiện cảm xúc trong âm nhạc. Hãy để piano “nói” lên qua từng nốt nhạc.

4. Luyện tập và lặp đi lặp lại: Không có bí quyết nào khác ngoài việc luyện tập thường xuyên. Đệm hát piano là một kỹ năng cần phải rèn luyện, vì vậy hãy tập trung vào việc lặp đi lặp lại các đoạn âm nhạc khó khăn cho đến khi bạn có thể chơi chúng một cách thành thạo.

5. Tự do sáng tạo: Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn là người đang trình diễn bài hát này. Hãy thêm sự sáng tạo của riêng bạn vào bản đệm, tạo ra phiên bản cá nhân và đầy cảm xúc của “Yêu Thương Mong Manh.”

Kết luận: Hướng dẫn đệm hát piano bài “Yêu Thương Mong Manh” không chỉ là việc chơi các nốt nhạc, mà còn là cách bạn truyền tải cảm xúc của bản nhạc đến người nghe. Hãy luyện tập thường xuyên, sáng tạo và tận hưởng quá trình này. Bạn sẽ thấy mình tiến bộ mỗi ngày và mang lại niềm vui qua âm nhạc.

 

 

Nếu bạn muốn xem hướng dẫn video chi tiết về cách đệm hát piano bài “Yêu Thương Mong Manh,” hãy đăng ký kênh của chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin mới nào. Chúc bạn thành công và thật nhiều niềm vui trong việc đệm hát bản nhạc này!

 

Tự học piano đệm hát – những kĩ thuật cơ bản cần có.

. Để đệm hát được thì chúng ta cần phải có những yếu tố sau.

_ tiết tấu va những bài áp dụng điệu balade / slow rock / vale boston / chachacha / rumba / mach / disco / tanggo/ bosanova

_ hòa thanh hợp âm cơ bản đến nâng cao

_câu chạy ngón các kiểu chạy ngón ứng dụng trong đệm hát

Đây là 3 thứ cần ngay và luôn cho trình độ cơ bản.

1 số bài áp dụng tiết tấu slow rock các bạn xem tại ĐÂY

 

Xem thêm:
 • HD khúc mùa thu piano đệm hát cực hay

  HD khúc mùa thu piano đệm hát cực hay   Xin chào các bạn đã đến với kênh dạy đàn online của tôi. Dưới đây là video “HD khúc mùa thu piano đệm hát cực hay“. Các bạn hãy ấn like, share, đăng ký kênh để ủng hộ cho tôi nhé. Các bạn gọi qua...

 • Luyện ngón piano cho người mới bắt đầu BÀI 2

  Luyện ngón piano cho người mới bắt đầu BÀI 2 Xin chào các bạn đã đến với kênh dạy đàn online của tôi. Dưới đây là video “  luyện ngón piano cho người mới bắt đầu BÀI “ Các bạn hãy ấn like, share, đăng ký kênh để ủng hộ cho tôi nhé. Các bạn gọi...

 • Besame mucho piano đệm hát có cả intro cực hay

  Besame mucho piano đệm hát có cả intro cực hay   Xin chào các bạn đã đến với kênh dạy đàn online của tôi. Dưới đây là video “”. Các bạn hãy ấn like, share, đăng ký kênh để ủng hộ cho tôi nhé. Các bạn gọi qua số điện thoại: 0903416000 để biết thêm...

 • BIỂU DIỄN CA KHÚC THU CA SÂU LẮNG

  BIỂU DIỄN CA KHÚC THU CA SÂU LẮNG “…Nhớ ai chiều thu Nhìn bao lá úa rơi đầy trên lối Nhẹ rung tà áo Làn môi cười thắm tựa cánh hoa đào…” Đó là những câu ca da diết trong bài Thu ca qua lời thể hiện của chị gái ca sĩ ẩn danh :)))...

 • Bài không tên cuối cùng cover by Nguyễn Quang

  Bài không tên cuối cùng cover by Nguyễn Quang  Xin chào các bạn đã đến với kênh dạy đàn online của tôi. Dưới đây là video “7 cách dùng hợp âm thay thế cho bài hát hay hơn cực dễ” Các bạn hãy ấn like, share, đăng ký kênh để ủng hộ cho tôi nhé....

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0903.416.000