Tại sao người giàu thường cho con theo học Piano?

Đăng ngày 10/09/2023 lúc: 09:39

Tại sao người giàu thường cho con theo học Piano? Thật ra tư duy của người giàu rất khác biệt, họ biết cách đầu tư cho tương lai con cái, hiểu được những lợi ích tuyệt vời mà môn nhạc cụ này đem lại.

Đàn Piano

được mệnh danh là ông hoàng của các loại nhạc cụ, nó có thể chơi độc tấu một mình hoặc kết hợp với các loại nhạc cụ khác đều rất  hay, việc chơi Piano góp phần đem lại cho người chơi những cảm giác chinh phục, thăng hoa. Trẻ em nếu được tiếp xúc và chơi Piano từ nhỏ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tư duy và phát triển trí não.

1. Phát triển khéo léo

Chơi piano có tác dụng phát triển sự khéo léo của bạn. Nhìn thì có vẻ như là bạn chỉ cần bấm các phím đàn là sẽ tạo nên một bản nhạc hoàn chỉnh, nhưng thật ra để chơi với một sự chính xác cao và “truyền cảm” cần rất nhiều thời gian và cảm xúc cá nhân.

2. Tạo niềm vui, giảm căng thẳng

Học chơi một nhạc cụ mang đến rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của bạn. Âm nhạc có chất lượng đặc biệt để mang lại niềm vui, hòa bình và giúp nâng cao đời sống tinh thần và làm cho cuộc sống thú vị hơn với tất cả mọi người.

Nhạc công piano Emily Singers, trong bài viết có tựa đề: “12 lý do bạn nên học chơi piano”, viết rằng chơi đàn piano có thể mang lại cảm giác hài lòng thực sự. “Đó thực sự là một trong những điều thỏa mãn nhất mà bạn có thể làm”.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu về lợi ích của âm nhạc đã khẳng định rằng, chơi một nhạc cụ thường xuyên có thể giúp làm giảm stress, giúp ích trong việc làm giảm nhịp tim và huyết áp, và chính vì thế sẽ dẫn đến giúp giảm sự căng thẳng, làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái. Nhạc sỹ Michael Jolkovski, một nhà tâm lý học đã phát biểu rằng âm nhạc cũng giúp trong việc giảm căng thẳng bằng cách giúp mọi người xích lại gần bên nhau hơn.

Chơi hay các nhạc cụ khác bạn được gặp gỡ nhiều người hơn. Với trẻ em, âm nhạc có thể giúp phát triển các kỹ năng xã hội. Maestro Eduardo Marturet, một nhạc trưởng, nhạc sĩ và đạo diễn âm nhạc đã quan sát ảnh hưởng của âm nhạc đến kỹ năng xã hội của trẻ. “Về xã hội, con người tham gia vào một nhóm nhạc sẽ học được kỹ năng sống quan trọng, chẳng hạn như cách liên lạc với những người khác, cách làm việc trong một đội và cách tôn trọng và đánh giá cao khả năng của nhau cũng như phát triển các kỹ năng lãnh đạo và kỷ luật”.

3. Giúp bạn cải thiện trí nhớ, thông minh hơn và sáng tạo hơn

Cuộc sống với nhiều khuôn mẫu đang ngăn chặn sự sáng tạo của chúng ta. Học chơi một nhạc cụ, đặc biệt là khi bạn đạt trình độ khá, có thể thúc đẩy sự sáng tạo. Bởi vì giáo dục âm nhạc làm nâng cao tinh thần tình cảm và nhận thức của bạn, bộ não được kích thích những suy nghĩ khác thường, giúp cải thiện sự sáng tạo.

Những nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực âm nhạc đã chứng minh rằng, những người biết chơi nhạc cụ sẽ học giỏi hơn và đào tạo âm nhạc tốt hơn nhiều so với sử dụng máy tính trong giảng dạy. Đào tạo âm nhạc giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận trừu tượng của trẻ em, cũng như các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học. Những người được giáo dục âm nhạc thường thông minh hơn những người khác.

Học chơi một nhạc cụ khiến bạn phải sử dụng cả hai phần của bộ não của bạn và điều này giúp cải thiện trí nhớ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự giáo dục âm nhạc từ khi còn nhỏ giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của trẻ. Giáo dục âm nhạc cũng được liên kết với mức IQ cao hơn và sự phát triển của não tốt hơn.

4. Phát triển toán học và ngôn ngữ cho trẻ em

Trẻ em được học đàn có xu hướng thành công trong bước đường học tập hơn các trẻ em không học piano.

Kĩ năng về toán học và ngôn ngữ được phát triển mạnh hơn bên cạnh các năng khiếu về nghệ thuật và âm nhạc. Ở một số nơi trên thế giới, rất nhiều trường học đã bắt đầu nhận thấy tác dụng của việc học piano. Các nhà nghiên cứu của Đại học California – Mỹ kết luận rằng: Trẻ từ 3-4 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%

Các kĩ năng và kiến thức học đàn sẽ giúp trẻ dễ dàng đón bắt âm thanh của các nhạc cụ khác. Đọc nhạc, nắm bắt các nốt, nhịp, sau đó chuyển các nốt, nhịp ấy lên sự di chuyển của đầu ngón tay trên bàn phím đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ. Chơi đàn cũng là cách rèn cho trẻ tính nghiêm túc khi nhìn nhận vấn đề.

5. Tạo sự nhịp nhàng và nhạy bén cho trẻ

Chơi piano tạo sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể trẻ, khi chơi đàn thì yêu cầu người chơi phải phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Tay lướt trên bàn phím đàn và mắt tập trung quan sát để thao tác trên các nút chức năng của đàn. Sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp trẻ linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

6. Giúp phát triển tối ưu tài năng của trẻ

Khi cho trẻ chơi piano hay các loại đàn khác, bạn sẽ sớm phát hiện tài năng bẩm sinh của trẻ và tạo điều kiện để con phát huy. Với những tính năng hiện đại của đàn Piano kỹ thuật số, bé có thể kết nối với máy vi tính để thực tập và sáng tác. Nếu chơi tốt bản nhạc đầu tiên trẻ sẽ chơi tốt những bản nhạc tiếp theo, thành công ấy sẽ giúp trẻ tự tin hơn về khả năng của chính mình.

7. Rèn luyện tính kiên nhẫn

Cũng giống như học chơi guitar, học chơi piano là một quá trình liên tục, lâu dài, cần thuộc nốt, tập trung cao và phải có sự kiên trì. Chính vì thế, việc học chơi một loại nhạc cụ có thể giúp bạn phát triển đức tính kiên nhẫn.

Xã hội ngày càng phát triển, các Trung tâm âm nhạc được mở ra ngày càng nhiều, việc tiếp xúc với âm nhạc, đặc biệt là học đàn Piano đã trở nên rất phổ biến. Điều đó làm âm nhạc đối với mọi người không còn là một cái gì đó xa xỉ nữa, các gia đình bình thường đều có thể cho con cái theo học nghệ thuật, đó thật sự là một điều tuyệt vời!

Xem thêm:
 • #1 HD Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh piano cover cho người mới #sh

  #1 HD Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh piano cover cho người mới #sh Xin chào các bạn đã đến với kênh dạy đàn online của tôi. Dưới đây là video  “#1 HD Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh piano cover cho người mới #sh“ Các bạn hãy ấn like, share, đăng ký kênh...

 • Vslese botton. Lớp đệm hát nâng cao

  Vslese botton. Lớp đệm hát nâng cao   Xin chào các bạn đã đến với kênh dạy đàn online của tôi. Chúng mình cùng học lại bài Đệm hát nâng cao dành cho những bạn nào đánh được đệm hát cơ bản rồi thì mình cùng học lên nhé. Có thắc mắc các bạn hãy...

 • Un Andante Romantique in B♭ Major, Trois Andantes Romantiques Op 13 No. 1 – Charles-Valentin Alkan

  Un Andante Romantique in B♭ Major, Trois Andantes Romantiques Op 13 No. 1 – Charles-Valentin Alkan Mời các bạn cùng thưởng thức.         Un Andante Romantique in B♭ Major, Trois Andantes Romantiques Op 13 No. 1 – Charles-Valentin Alkan   Tự học piano đệm hát – những kĩ thuật cơ bản cần...

 • Beethoven Sonata No.6- bản nhạc cực hat, đẳng cấp nhất mọi thơi đại

  Beethoven Sonata No.6- bản nhạc cực hat, đẳng cấp nhất mọi thơi đại Beethoven Sonata No.6 1 bản nhạc cũng đình đám không kém các tác phẩm khác của betthoven trong thời kì đó. Bản này mang đậm chất hàn lâm , kĩ thuật cũng khá khó, nên ACE nghe chơi thôi chứ tập nó...

 • Học nhạc lí cơ bản cho người mới bắt đầu bài 1

  Học nhạc lí cơ bản cho người mới bắt đầu bài 1   Xin chào các bạn đã đến với kênh dạy đàn online của tôi. Dưới đây là video tôi hướng dẫn cho các bạn ” Nhạc lí cơ bản” Các bạn hãy ấn like, share, đăng ký kênh để ủng hộ cho tôi...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0903.416.000