Mới học nên mua đàn Piano điện Yamaha hay Casio

Đăng ngày 18/09/2023 lúc: 21:32

Mới học nên mua đàn Piano điện Yamaha hay Casio

Mới học nên mua đàn piano điện yamaha hay casio là câu hỏi của rất nhiều người, khi bắt dầu tập tành sử dụng loại nhạc cụ này. Bởi những người mới bắt đầu chơi đòi hỏi đàn phải tích hợp những tính năng cần thiết, đồng thời đơn giản để có thể bắt đầu và tập làm quen. Và để có thể trả lời được vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi nội dung của bài viết.

Nguyên nhân khiến hai nhãn hiệu của đàn piano trên được nhiều người lựa chọn và so sánh là bởi, mỗi loại nhạc cụ đều có những ưu điểm khác nhau. Dưới đây là những yếu tố mà người mua thường căn căn vào để chọn lựa chon mình cây đây phù hợp

Âm thanh

Mỗi hãng đàn Piano sẽ có cách riêng để lấy mẫu và xây dựng âm thanh cũng như các hiệu ứng âm thanh phong phú. Mục tiêu cuối cùng là tất cả âm thanh đều giống như thật và đa dạng, dễ điều chỉnh. Cả Yamaha và Casio đều chi rất nhiều tiền để tạo ra đàn Piano có chất lượng âm thanh cao nhất.

Nhiều cây đàn piano điện cung cấp cho người chơi nhiều lựa chọn âm thanh, nhưng hiếm khi các lựa chọn âm thanh trên đàn Piano của cùng một thương hiệu giống hệt nhau (trừ trường hợp họ lấy âm thanh từ một bên thứ ba).

Những cây đàn Piano điện cao cấp sẽ có sự khác biệt rõ về âm thanh, sự hòa quyện trong giai điệu và bàn đạp cũng khác nhau.

Cảm giác về bàn phìm

Theo kinh nghiệm của những người chơi đàn và những chuyên gia trong lĩnh vực này, thì yếu tố khiến nhiều người quyết định chọn lựa đàn piano của hãng nào chính là cảm giác về bàn phím. Nguyên nhân là bởi âm thanh Piano điện có thể gần giống âm Piano cơ nhưng cảm giác phím không giống thì cũng không phải là một chọn lựa tốt.

Mặt khác, đối với dòng piano điện thì thông thường sẽ có 3 cấp độ điều chỉnh độ nặng của bàn phím cho người chơi tập làm quen. Cấp độ thứ 3 thường gần giống với phím đàn Piano cơ, tuy nhiên, không có cây đàn nào giống hoàn toàn và như thật. Vì vậy, việc của bạn là chọn cây nào gần giống nhất.

Những tính năng cần thiết

Bạn phải chắc chắn được rằng, loại đàn piano điện mà bạn đang lựa chọn phải có chất lượng loa tốt. Đồng thời, còn phải tích hợp đầy đủ những tính năng mà bạn cần có như: đầu vào / đầu ra, những thứ như MIDI hoặc USB, Line In / Out, jack cắm tai nghe, vv..

Thương hiệu

Thoe đánh giá của những người đã sử dụng dòng piano điện thì thương hiệu Casio có trụ sở chính tại Tokyo – Nhật Bản. Đã có kinh nghiệm sản xuất đàn Piano điện, các nhạc cụ gồm: Organ, Organ Piano, Piano, Guitar, và một số dòng nhạc cụ tinh vi khác trong hơn 30 năm, theo chúng tôi thì đó là một thời gian khá dài để học hỏi, trưởng thành và hoàn thiện. Họ rõ ràng cũng nổi tiếng với những chiếc đàn Organ chất lượng tốt,giá phổ thông.

Bên cạnh đó, chất lượng của dòng sản phẩm piano của nhãn hiệu này được đánh giá là có chất lượng khá tốt, trong khi giá cả lại không quá cao, nên với những người đang muốn mua loại đàn piano chất lượng và giá thành hợp lý, thì đây quả thật là sử lựa chọn hoàn hảo.

Đối với nhãn hiệu Yamaha, thì đây là nhãn hiệu hàng đầu thế giứoi về dòng sản phẩm piano điện. Với những thiết kế và sử dụng các vật liệu theo tiêu chuẩn đặc biệt khắt khe của thế giới, mà tất cả đàn Piano Yamaha đều là một trong những chọn lựa đầu tiên của người chơi nhạc.

Giá cả

Thông thường thì mức giá của đàn piano điện của thương hiệu Casio thường gần băng với đàn piano nhãn hiệu yamaha. Chính vì vậy, những người chưa có kinh nghiệm sẽ lấy làm khó khăn khi lựa chọn nhạc cụ này.

Những cây đàn Piano điện cao cấp hơn thì lại có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu so sánh tỉ mỉ về giá cả thì Casio sẽ là thương hiệu có giá cạnh tranh hơn Yamaha.
Sự đa dạng trong thiết kế và loại đàn

Vì quy mô phát triển lớn hơn nên các thiết kế và loại đàn Piano điện của Yamaha có phần da dạng hơn so với Piano điện Casio.
Một số nhạc cụ của Yamaha như Yamaha P105B và các loại đàn Yamaha có series P dễ dàng chơi hơn với một người mới tập đàn.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ mà bài viết: Mới học nên mua đàn piano điện yamaha hay casio gửi đến trên đây, thì bạn có thể đưa ra quyết định dễ dàng khi lựa chọn cây đàn hợp với sở thích của mình.

Xem thêm:
 • Tình khúc buồn – Hướng dẫn chạy ngón nâng cao phần 2

  Tình khúc buồn – Hướng dẫn chạy ngón nâng cao phần 2   Xin chào các bạn đã đến với kênh dạy đàn online của tôi.   Hôm trước các bạn đã được học bài hai cách chạy ngón khác nhau, từ đơn giản đến hơi nâng cao một chút. Bây giờ tôi hướng dẫn...

 • Học nhạc lí cơ bản cho người mới bắt đầu bài 1

  Học nhạc lí cơ bản cho người mới bắt đầu bài 1   Xin chào các bạn đã đến với kênh dạy đàn online của tôi. Dưới đây là video tôi hướng dẫn cho các bạn ” Nhạc lí cơ bản” Các bạn hãy ấn like, share, đăng ký kênh để ủng hộ cho tôi...

 • Bài luyện ngón luyện ngón yếu 3 4 5 hay, hiệu quả và đơn giản nhất thế giới tay trái

       Bài luyện ngón luyện ngón yếu 3 4 5 hay, hiệu quả và đơn giản nhất thế giới tay trái     Chúng ta thường hay đi tìm những bài luyện ngón đẻ tập luyện cho ngón tay khỏe, dẻo hơn , nhanh hơn hoặc có mục đích khác. Nhưng thực tế thì có...

 • Cách chơi tiếng đàn tranh trên organ luyến láy mềm mại cực hay

  Cách chơi tiếng đàn tranh trên organ luyến láy mềm mại cực hay   Xin chào các bạn đã đến với kênh dạy đàn online của tôi. Dưới đây là video tôi hướng dẫn cho các bạn ” Cách chơi tiếng đàn  tranh trên Organ” Các bạn hãy ấn like, share, đăng ký kênh để...

 • vết mưa piano đệm hát

  vết mưa piano đệm hát                                                     vết mưa piano đệm hát   Tự học piano đệm hát – những kĩ thuật cơ bản cần có. . Để đệm hát được thì...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0903.416.000